Đặc điểm gạch bông

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng:

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm hãy gửi câu hỏi tới gachbongsenvietnam@gmail.com.

1. Gạch bông là gì?

Gạch bông sen Việt Nam là sản phẩm được làm bằng tay, có tính thẩm mỹ cao với nhiều hoa văn và màu sắc được dùng để lát sàn hoặc ốp tường. Có thể dùng trong nhà hoặc ngoài trời. Gạch của chúng tôi có hai lớp: lớp một (độ dày khoảng 2-3mm) được làm từ xi măng trắng, bột màu, bột đá và phụ gia và được rót thủ công vào khuôn để tạo ra hoa văn mong muốn. Lớp hai được làm từ xi măng xám và cát để đảm bảo độ cứng của gạch.

2. Sản phẩm có sai lệch về màu sắc, hay có những điểm thiếu hoàn hảo không?

Gạch bông sen Việt Nam là sản phẩm được làm bằng tay. Gạch bông không thể giống hệt nhau từng viên một. Những sai lệch nhỏ về kích thước, màu sắc, mức độ không hoàn hảo nhỏ, các cạnh gạch không đều là những đặc tính gắn liền với sản phẩm. Chính điều này làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng

3. Hoa văn trên Gạch bông sen Việt Nam được làm bằng vật liệu gì?

Lớp màu lỏng (gồm có xi măng trắng, bột màu, chất độn, phụ gia thân thiện với môi trường) được rót bằng tay vào trong các rập để tạo nên hoa văn. Màu này được đổ thành 1 lớp với độ dày khoảng 2-3mm..

4. Gạch bông có độ dày bao nhiêu?

Độ dày tiêu chuẩn cho gạch bông là 1.6 cm cho hầu hết các kích thước, gạch

6. Độ dày gạch bông có đồng đều không?

Với tính chất của gạch xi măng sản xuất thủ công, sản phẩm gạch bông không có chiều dày đồng đều một cách tuyệt đối. Dung sai cho phép với chiều dày gạch bông là +/- 1mm. Do sự sai lệch cho phép này, chúng tôi khuyên khách hàng nên dùng vữa lát gạch hơn là dùng keo vì khi đó sẽ dễ dàng điều chỉnh để có bề mặt lát phẳng.